Bí quyết giúp bé ngủ ngon là gì ? Bé con hay giật mình quấy khóc vào lúc nửa đêm? Chất lượng giấc ngủ của bé con không được đảm bảo khiến mẹ lo lắng. Mẹ không biết làm gì để bé ngủ ngon và sâu hơn? Vậy hãy bỏ túi ngay 6 bí quyết giúp bé ngủ ngon đơn giản này mẹ nha.

6 bí quyết giúp bé ngủ ngon mẹ không nên bỏ qua
6 bí quyết giúp bé ngủ ngon mẹ không nên bỏ qua

1. Sắm sửa riêng cho bé con một chiếc màn cửa

Khi bé càng lớn thì việc làm này lại các có ích đối với bé. Khi bé bắt đầu có nhận thức, nhìn thấy tầm màn quen thuộc, sẽ tạo cho bé cảm giác an toàn và giúp bé dễ tìm vào giấc ngủ.

2. Để một chai nước ấm kế bên bé sẽ giúp bé ngủ ngon

Để một trai nước ấm vào cũi hoặc nôi sẽ giúp làm ấm chỗ trước cho bé. Điều này sẽ giúp bé con cảm thấy ấm áp như bé đang có mẹ ở bên. Và đừng quên lấy chai nước ra trước khi đặt bé nằm xuống mẹ nhé.

Tìm hiểu thêm: 8 mẹo nhỏ giúp xử lý nấc cụt ở trẻ một cách nhanh nhất

3. Đừng bật đèn khi tỉnh dậy lúc nửa đêm

Các mẹ lưu ý một chi tiết rất nhỏ này nha. Nếu vô tình các mẹ tỉnh dậy và cần đi ra ngoài lúc nửa đêm, đừng bật đèn sẽ khiến bé con bị chói và giật mình tỉnh giấc đó. Hãy nhẹ nhàng dùng đèn pin hay ánh sáng điện thoại để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé nhé.

4. Tấm chắn nhỏ nhưng công dụng vô cùng lớn

Người lớn khi bị đánh thức bởi những tiếng đóng cửa cũng cảm thấy vô cùng khó chịu thì tất nhiên bé con cũng thể. Bé con sẽ giật mình và khó chịu khi nghe những tiếng động mạnh đó nha các mẹ. Vì vậy, việc sắm những tấm chắn nhỏ để khi đóng cửa không tạo ra tiếng động là điều cần thiết các mẹ nha.

5. Vuốt ve – bí quyết giúp bé ngủ ngon 

Khi bé bị giật mình choàng tỉnh, đừng quên vuốt ve và vỗ về bé nhẹ nhàng. Nhờ thế, bé yêu sẽ yên tâm trở lại và chìm tiếp vào giấc ngủ.

6. Đừng quên thay tã cho bé nhé

bí quyết giúp bé ngủ ngon là không quên thay tã
bí quyết giúp bé ngủ ngon là không quên thay tã

Mẹ nên thay tã trước khi cho bé ăn đêm để hạn chế việc phải đánh thức bé khi bé đang ngủ, khiến bé ngủ ngon hơn mẹ nha.

Bạn có thắc mắc? MonMom luôn sẵn sàng trả lời bạn