Kết hợp ăn uống và 6 động tác massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào hơn. Mẹ có biết?

massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào
massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào

CÁC ĐỘNG TÁC MASSAGE

Dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa vuốt nhẹ theo động mạch tuyến vú. Động tác này sẽ giúp cho tuyến vú giảm tắc nghẽn.

Ở quầng vú, mẹ tiếp tục dùng 3 đầu ngón tay xoay tròn quanh 4 vòng. Khi thực hiện động tác có thể vừa xoay tròn vừa đổi chiều xoay liên tục để tác động đều khắp quầng vú. Bước này sẽ giúp cho quầng vú mềm và bé sẽ dễ dàng bú mẹ hơn.

☝ Ở đầu vú, dùng 3 đầu ngón tay chụm lại, túm và kéo nhẹ đầu vú ra ngoài. Thực hiện động tác này sẽ giúp tăng cường phản xạ tiết sữa khi bé bú.

☝ Mẹ đặt một bàn tay đỡ bầu vú theo hình chữ C, dùng lực ở tay rung nhẹ bầu vú, từ từ tăng dần tốc độ và độ rung từ nhẹ đến mạnh. Dùng ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa của tay còn lại đặt lên quầng vú và thực hiện massage nhẹ nhàng. Bước này sẽ giúp làm giảm tích tụ cặn sữa.

Đặt một tay bên ngoài phạm vi quầng vú, dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ ép xuống theo chiều dọc. Tay còn lại vuốt theo hướng của tuyến sữa từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên để giúp làm mềm quầng vú đồng thời giảm dần sự chai cứng ở các mô.

Một tay xoa bóp bầu vú và quầng vú, tay còn lại mẹ ấn nhẹ và kéo đầu vú ra. Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng núm vú bị ngắn hoặc bị thụt vào bên trong.

massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào
massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào

Xem thêm: 6 Cách để cho con bú khi núm vú phẳng, dẹt hoặc thụt vào trong

Những lưu ý khi massage ngực

– Rửa tay thật sạch bằng xà bông hoặc gel tiệt trùng.

– Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại dầu massage nào vì bé rất nhạy cảm với mùi lạ hoặc có thể gây nguy hiểm khi chẳng may dầu massage còn đọng trên đầu vú theo sữa mẹ đi vào trong cơ thể bé. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc gặp khó khăn khi massage thì có thể dùng vài giọt sữa mẹ thay cho dầu massage.

– Các động tác massage ngực giúp sữa mẹ dồi dào cần được thực hiện nhẹ nhàng, tránh các động tác xoa bóp mạnh hoặc ấn quá sâu.

– Có thể kết hợp massage với chườm lạnh để giảm đau khi bị cương sữa.

Mong rằng qua chia sẻ của MonMom sẽ giúp các mẹ có nhiều kiến thức hơn trong quá trình chăm sóc bé yêu.

Bạn có thắc mắc? MonMom luôn sẵn sàng trả lời bạn